Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

Phạm Tấn Nghĩa – con người của sự tâm huyết và nỗ lực

Nhận thức được vai trò của tiếng Anh trong tiến trình hội nhập thế giới, cùng với niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng, doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa quyết định bước chân vào lĩnh vực giáo dục dù biết trước có nhiều khó khăn và thách thức. Trong hành trang “20 năm” khởi nghiệp của mình, dù ở trong hoàn cảnh nào ông luôn giữ vững và dành hết tâm huyết cho mục tiêu “tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam trên bước đường hội nhập bằng một công cụ hữu hiệu và sắc bén là Anh ngữ”.

Phạm Tấn Nghĩa – Những thành tựu nổi bật
phạm tấn nghĩa
Hiện nay, hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) của Phạm Tấn Nghĩa được xem là đơn vị có quy mô và uy tín hàng đầu về đào tạo Anh ngữ tại thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước.
Trước hết, phải kể đến mỗi năm VUS đã nhận được sự tin tưởng của khoảng 200.000 phụ huynh gửi con theo học tại VUS. Bên cạnh đó, VUS cũng đã tạo điều kiện cho hơn 10.000 học viên được nhận các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế hằng năm. Từ khi thành lập đến nay, VUS đã đào tạo hàng triệu học viên, trong đó, nhiều học viên đã có cơ hội du học ở những nước phát triển hay giữ những vị trí quan trọng tại các tập đoàn đa quốc gia.
Hơn 200.000 học viên mỗi năm; 1.500 giáo viên (50% là giáo viên bản ngữ); có Đại học CUNY Hoa Kỳ là đối tác chiến lược trong hơn 20 năm và được UBND TP.HCM tín nhiệm giao trọng trách phối hợp đào tạo giáo viên tiếng Anh phổ thông trung học… là “hành trang” 20 năm khởi nghiệp của doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa – người sáng lập, duy trì và phát triển Trường Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS).
Ngay từ ngày đầu thành lập, VUS đã xây dựng chương trình đào tạo, phương pháp và công nghệ áp dụng trong giảng dạy, môi trường học nuôi dưỡng sự yêu thích, khuyến khích niềm đam mê học tập lâu dài cho người học… Giáo viên của VUS thường xuyên được tham dự các khóa đào tạo nâng cao, hội thảo chuyên đề, các buổi huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ được tổ chức bởi các đối tác chiến lược như Đại học CUNY (The City University of New York), Hoa Kỳ và Nhà xuất bản Oxford (Anh quốc).
Bên cạnh đó, hằng năm VUS tổ chức hội nghị VUS TESOL thường niên nhằm cập nhật các phương pháp giảng dạy Anh ngữ tiên tiến của thế giới cho giáo viên tiếng Anh cả nước. VUS cũng đã tiên phong giúp cho học viên Việt Nam có cơ hội sớm được tiếp cận với các bằng cấp quốc tế như International TOEFL năm 1999, Cambridge Starters, Movers, Flyers năm 2000, TOEIC năm 2003, TOEFL iBT năm 2006 và IELTS. VUS cũng quy tụ và tạo mọi điều kiện để nâng cao nghiệp vụ sư phạm và chuyên môn cho hơn 1.500 giáo viên bản ngữ và Việt Nam được truyền ngọn lửa và hun đúc lòng yêu nghề.
VUS cũng được trao tặng những phần thưởng như Doanh Nghiệp tiêu biểu TP.HCM, kỷ niệm chương về sự đóng góp cho nền giáo dục nước nhà của Bộ GD&ĐT, kỷ niệm chương hòa bình hữu nghị của Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, kỷ niệm chương về những đóng góp cho sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ về những thành tích xuất sắc trong đào tạo Anh ngữ, Huân Chương Lao Động Hạng Ba về những thành tích xuất sắc trong đào tạo Anh ngữ và những đóng góp cho công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ tổ quốc.
Nỗ lực và đam mê, luôn phải song hành
Đầu tiên, phải nhắc đến yếu tố may mắn là một điều phải có trong sự nghiệp kinh doanh. Bên cạnh đó, sự nỗ lực không ngừng của bản thân doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa cũng góp phần rất lớn vào sự thành công.
“Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục yêu cầu phải hết sức tâm huyết và lưu giữ được niềm đam mê, luôn suy nghĩ, quan tâm nhiều đến cộng đồng, xã hội. Và khi tổ chức giáo dục của bạn đã thực sự đóng góp và làm hài lòng cho cộng đồng, xã hội thì đó cũng là lúc thành công sẽ đến với bạn.” – Phạm Tấn Nghĩa chia sẻ
pham tan nghia
Có lẽ không hình ảnh ví von nào có thể hợp hơn hình ảnh của nước khi mô tả những cảm nhận của người viết về doanh nhân Phạm Tấn Nghĩa – người dẫn dắt Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) – vừa khiêm nhường, an tĩnh, lại rất linh hoạt, mạnh mẽ, luôn tiến về phía trước với mục tiêu tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam trên đường hội nhập.

VAS được công nhận là trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao

VAS được công nhận là trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao Cuối tháng 5.2017, Hệ thống trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) đã ...